Giảm Downtime in date dây chuyển sản xuất

by | Apr 20, 2022 | Tin thiết bị, Thông tin khác | 0 comments

Thuật ngữ Downtime không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm ở các ngành nghề khác nhau từ lĩnh vực từ dược phẩm, thực phẩm sử dụng, hóa chất đến cáp ống, vật liệu xây dụng mà còn ảnh hưởng mang đến doanh nghiệp một nỗi lo ngại về chi phí tổn hao và nhiều hơn nữa.

TRONG SẢN XUẤT, ”DOWNTIME” LÀ GÌ ?

Thuật ngữ Downtime trong sản xuất được định nghĩa là bất kỳ khoảng thời gian nào khi sản xuất mà máy không hoạt động được buộc phải dừng để sửa chữa. Thời gian downtime mà nhà máy doanh nghiệp trải qua bao gồm bất kỳ điểm dừng nào trong quá trình sản xuất gây ảnh hưởng đến doanh thu cho công ty doanh nghiệp.

may-in-phun-date-cong-nghiep-cho-dau-an-1

Downtime trong dây chuyền sản xuất được chia thành hai loại khác nhau: có kế hoạch và không có kế hoạch. Thời gian dây chuyền sản xuất ngừng hoạt động có kế hoạch được lên lịch và ngân sách trong quá trình sản xuất như bảo trì theo lịch trình và thay đổi sản phẩm. Thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch không biết trước trong sản xuất xảy ra khi thiết bị dự kiến hoạt động xảy ra lỗi bất ngờ thiết bị hoặc hết vật liệu xảy ra ảnh hưởng đến việc phải tạm dừng dây chuyền 1 phần hoặc toàn bộ.

LÝ DO XẢY RA DOWNTIME VỚI MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP:

Cũng giống như bất kì khâu nào trong quy trình sản xuất sản phẩm, công đoạn in date cũng là một công đoạn rất quan trọng và khi máy in date gặp trục trặc cũng sẽ là nguyên nhân gây ra downtime trong dây chuyền sản xuất. Dươi đây là các nguyên nhân chính từ máy in date công nghiệp khiến dây chuyền dừng hoạt động bất ngờ:

  • Bảng in lên sản phẩm bị mờ nhạt, thiếu nét hay chảy mực đầu in do lỗi từ bộ phận đầu in, đầu phun máy.
  • Vận hành Lỗi do thao tác từ người vận hành.
  • Do vận hành hết nguyên liệu, không thay kịp thời làm máy không in thêm được.
  • Lỗi máy tự loạn và hoạt động sai.

Downtime trong sản xuất có thể ảnh hưởng rất nhiều tiêu cực đến các tiêu chuẩn sản xuất của doanh nghiệp hiện nay. Thực tế, người ta ước tính rằng trên hầu hết mọi nhà máy đều mất ít nhất từ 5% tới 20% năng suất do ảnh hưởng của Downtime. Và điểm mấu chốt của một nhà sản xuất có thể bao gồm tối đa là 800 giờ chết, việc này dẫn đến mất doanh thu rất lớn cho nhà sản xuất.

Hữu ích cho bạn  #1 Máy in phun date trên thùng sơn nước

videojet-1620-niziko.com-3

Đối với dây chuyền nào cũng vậy từ tốc độ thấp đến tốc độ cao, cũng như thủ công hay tự động khi thiết bị in date trục trặc dẫn đến downtime đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính chi phí vận hành nhà máy. Nhất là đối với dây chuyền chạy liên tục ngày đêm, chỉ cần dừng 1 khoảng thời gian nhỏ cũng khiến nhà sản xuất thiệt hại rất nhiều do không sản xuất nhưng vẫn phải trả chi phí khác như nhân công và vận hành nhà máy. Do vậy, downtime là một điều “ tối kỵ” và thiết bị date tốt giúp hạn chế downtime dây chuyền là tiêu chí ưu tiên để lựa chọn cho dây chuyền sản xuất doanh nghiệp.

DOWNTIME DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO VỚI MÁY IN DATE HITACHI

Hiểu được những lo ngại về vấn đề downtime máy móc trong quá trình sản xuất nên đội ngũ chuyên gia từ Hitachi Nhật Bản đã nghiên cứu và sáng tạo ra dòng máy in date công nghiệp tối ưu năng xuất giúp hoạt động độ ổn định cao, hạn chế downtime, các đơn vị có thể yên tâm sản xuất và tiết kiệm chi phí.

Thương hiệu Hitachi là thương hiệu đến từ Nhật Bản và được sản xuất 100% tại Nhật Bản. Với tinh hoa công nghệ sử dụng bền bỉ và siêu tiết kiệm được nhiều nhà máy doanh nghiệp sản xuất lớn tại Việt Nam cũng như thế giới ưu chuộng.

1. DỄ SỬ DỤNG

Đây là 3 từ dành để miêu tả chân thực nhất và cách thức tương tác giữa người vận hành và máy in Hitachi.
Máy in date công nghiệp Hitachi được thiết kế nhỏ gọn cùng giao diện thân thiện với người dùng với màn hình cảm ứng lên đến 10,4 inch. Giao diện trực quan đến từ nhà thiết kế Nhật Bản, có đi kèm Tiếng Việt giúp máy dễ dàng thao tác hơn. Với kinh nghiệm hơn 40 năm về lĩnh vực máy In phun date, Hitachi là thương hiệu đầu tiên nghiên cứu ứng dụng màn hình cảm ứng lên máy và đạt khả năng bền bỉ dài lâu.

xu-huong-may-in-ma-qr-code-2022-2

Với giao diện mới sử dụng cảm ứng, máy in date công nghiệp Hitachi ngoài thao tác dễ dàng còn mang đến nhiều thông tin hiển thị hơn cho khách hàng. Giúp người vận hành dễ dàng nhận biết thông tin vận hành máy. Máy có khả năng tự khắc phục lỗi cơ bản nhờ khả năng tự súc rửa đầu in, các lỗi khác máy sẽ hiển thị đề xuất và thao tác hướng dẫn khắc phục ngay trên màn hình giúp người bảo trì sửa chữa dễ dàng nhận biết lỗi ở đâu và thao tác sửa được liền.

Hữu ích cho bạn  Vì sao phải kiểm tra sản phẩm thật tốt trước khi xuất kho

2. CÔNG NGHỆ TỰ ĐỘNG LÀM SẠCH ĐẦU IN PHUN

Hầu hết ở các lỗi liên quan đến chất lượng bản tin là do mực ứ đọng bám tại đầu in phun. Không vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi khởi động máy dẫn đến tắc đầu in phun, nghẹt nozzle (đầu lỗ phun) dẫn đến hiện tượng in mờ hoặc in lệch, mất nét không đảm bảo chất lượng in.

Để xử lí hạn chế các lỗi do đầu in bị tắc mực, bị bẩn, các dòng máy in date công nghiệp Hitachi được tích công nghệ tự vệ sinh đầu in mỗi khi tắt máy giúp máy mỗi khi mở máy đều trong trạng thái sẵn sàng in tốt nhất. Cùng với thiết kế thông minh đầu in giúp máy có thể đạt khả năng vận hành liên tục lên đến 30 ngày mà không cần tác động vệ sinh thủ công đầu in lại trong điều kiện trên với điều kiện nhà máy bình thường.

3. THIẾT KẾ TIẾP NGUYÊN LIỆU, THAY THẾ PHỤ TÙNG DỄ DÀNG

Có một ưu điểm nữa phải kể đến ở dòng máy in phun date code Hitachi là phụ tùng máy đều được thiết kế dạng module, có thể thay thế dễ dàng.

Phụ tùng:

Khách hàng có thể thay thế các bộ phận hao mòn một cách dễ dàng, hạn chế thời gian dừng máy. Tuy nhiên thực tế khi vận hành độ bền tuổi thọ phụ tùng rất cao gần như hơn 15 năm vẫn vận hành ổn định.

Nguyên liệu:

Hệ thống tiêp mực thông minh mới gần giống như thay nước cho các bình nước nóng lạnh văn phòng, nhằm loại bỏ sự cố tràn mực và đảm bảo lưu lượng mực được sử dụng chính xác. Nhờ vậy bình mực được thiết kế thông minh giúp chỉ tốn chưa đến 30 giây cho việc thay thế bình mực mới, không gây ảnh hưởng thời gian chết cho thiết bị sản xuất. Thay bình nguyên liệu dễ dàng ngay cả khi máy đang hoạt động sản xuất vì bên trong máy cũng có bộ trộn nơi đã trộn trước 1 khoảng dung dịch đủ hoạt động thêm thời gian dài trước khi cạn hẵn.

may-in-phun-date-cong-nghiep-linx-14

Tất cả các bộ phận được thiết kế dạng module

Nhờ đó, giải quyết được những vấn đề xảy ra dù nhỏ nhất cho khách hàng thường xuyên gặp phải với máy in date công nghiệp, thương hiệu máy in phun date công nghiệp Hitachi luôn tiến bộ từng ngày để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Hữu ích cho bạn  Giới thiệu giải pháp chiết rót nước rửa tay

Chắc chắn để không làm gián đoạn sản xuất của doanh nghiệp, khi có linh kiện phụ tùng hay nguyên liệu sắp hết đều được cảnh báo trên màn hình để người vận hành nắm được và có sự chuẩn bị tốt nhất không để máy phải dừng.

Ngoài ra không thể không nhắc đến dòng máy in phun công nghiệp Hitachi Ux-Series với khả năng tiết kiệm nguyên liệu lên đến 60% và sử dụng nguyên liệu thấp gần như gấp đôi so với các thương hiệu khác. Điều này giúp cho giảm bớt cả thời gian người vận hành phải lấy bình nguyên liệu để tiếp cho máy. Đặt biệt riêng máy in phun công nghiệp Hitachi có bộ đầu in thiết kế thông minh giúp giảm cả thời gian chu kì phải dừng vệ sinh đầu in gần như gấp đôi so với các thương hiệu khác.

may-in-phun-date-cong-nghiep-linx-10

DỊCH VỤ DO NIZIKO GROUP CUNG CẤP

Với chất lượng từ máy in phun date công nghiệp Hitachi 100% Nhật Bản tiết kiệm thì cũng đừng lăn tăn về dịch vụ đi kèm vì đã có Niziko Group hỗ trợ đồng hành cùng doanh nghiệp.
Đầu tư một thiết bị in date không chỉ là lựa chọn máy chất lượng cao, phù hợp đáp ứng dây chuyền mà còn là sự lựa chọn dịch vụ như thế nào cho hợp lý, để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Tự hào là đơn vị cấp máy in date công nghiệp Hitachi chính hãng, cùng kinh nghiệm hơn 20 năm cung cấp và đồng hành cùng các doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những giải pháp công nghệ tốt nhất.

  • Cung cấp thiết bị, nguyên liệu chính hãng Hitachi Nhật Bản.
  • Nguyên liệu, phụ tùng luôn có sẵn hỗ trợ lâu dài
  • Với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản từ chính chuyên gia Nhật
  • Cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ đặt đơn hàng, lên đơn nhanh chóng để khách hàng luôn có nguyên liệu phụ tùng sẵn sàng để gia công sản xuất.

Thấy vấn đề downtime với máy in date luôn là nỗi lo của các đơn vị doanh nghiệp lớn nhỏ thì hãy để Niziko Group giúp bạn tìm ra phương pháp tối ưu nhất. Hạn chế downtime đôi khi lại chính là bài toán giúp tối ưu chi phí nhất chứ đôi khi không hẳn là một chiếc máy giá rẻ chất lượng không tốt.

Niziko Group – Giảm Downtime in date dây chuyển sản xuất

TIN TỨC LIÊN QUAN

cac dong may in phun date code tai viet nam Nizikogroup

By

Các dòng máy in phun date trên thị trường

Hiện nay thì trên thị trường có các dòng máy in phun date trên thị trường mà bạn đã biết hoạc chưa biết cũng như đã dùng hay chưa, Hôm nay Niziko Group sẻ liệt kê các dòng máy in phun code date tại thị trường Việt Nam thời điểm hiện tại năm 2022 để khách hàng có...

8 ly do ban nen chon may in phun date Linx-Nizikogroup

By

8 lý do bạn nên chọn máy in phun date Linx

Máy in phun date code Linx đã có mặt trên thị trường Việt Nam hơn 20 năm được nhiều doanh nghiệp cũng như là khách hàng lựa chọn với những ưu điểm vượt trội về giá cả cũng như chất lượng máy giúp Linx luôn được khách hàng yêu thích và tin tưởng đồng hành trong...

Cac-dong-may-in-date-chai-lo-nizikogroup

By

No.1 – Các dòng máy in date trên chai lọ (tối ưu nhất)

Trên thị trường hiện nay thì việc dùng Các dòng Máy in date trên chai lọ để in thông tin lên sản phẩm chai lọ ngày càng được sử dụng rộng rãi và là điều bắt buộc trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt là những đơn vị...

5-ly-do-ban-chon-may-in-tij-hay-may-in-phun-lien-tuc-nizikogroup

By

5 lý do bạn chọn máy in TIJ hay máy in phun liên tục

Máy in phun nhiệt (TIJ) là một trong những dòng máy in mã được nhiều nhà sản xuất lựa chọn hiện nay trên thị trường. Dòng sản phẩm này cung cấp sự kết hợp đặc biệt giữa hiệu suất và giá trị, máy in phun nhiệt, dễ dàng đặt thiết bị mã hóa và đánh dấu trong tầm tay...

lx3244

By

GIẢI PHÁP IN PHUN DATE CHO CÁC NGÀNH HÀNG PHẦN 1

Việc in date code được áp dụng cho nhiều sản phẩm với nhiều ngành hành và mỗi ngành thường sẻ có các loại mực và cách in khác nhau. Chúng tôi sẻ đưa ra các giải pháp in phun date cho các ngành hàng phần 1 cho bạn hiểu nhé, còn phần 2 tôi sẻ cập nhật sớm nhất nhé....

videojet-1620-niziko.com-2

By

Máy in phun date trong ngành thủy sản

Với mục tiêu ngành chế biến thủy sản phát triển thành một ngành kinh tế hàng đầu trong hội việc hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và Thế Giới. Hiện nay, Ở Việt Nam các doanh nghiệp xuất khẩu chủ yếu tập ở các vùng đồng bằng Sông Cửu Long, Trung bộ duyên hải...

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0898 994 298