Những lưu ý khi sử dụng máy in phun công nghiệp tự động (P1)

by | Mar 28, 2022 | Thông tin khác, Tin thiết bị | 0 comments

Máy in phun date công nghiệp tự động là máy rất phổ biến gần như trong mọi nhà máy sản xuất sản phẩm. Cũng giống như những thiết bị điện tử khác, máy in phun date cũng có nhiều lưu ý khi sử dụng. Trong bài viết này hi vọng sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích máy in phun công nghiệp và những lưu ý khi sử dụng máy in phun công nghiệp tự động cho các doanh nghiệp cũng như kĩ thuật trong quá trình sử dụng vận hành.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CƠ BẢN CỦA MÁY IN PHUN CÔNG NGHIỆP TỰ ĐỘNG

Máy in phun công nghiệp tự động là dòng máy sử dụng công nghệ in phun liên tục (CIJ), sử dụng 2 nguyên liệu chính để vận hành là mực và dung môi. Bên trong máy sẽ có bộ trộn để trộn 2 nguyên liệu này sao cho độ đặt mực phù hợp.

Trước đây máy in phun công nghiệp tự động sử dụng khí nén để nén đẩy nhưng giờ đây phần lớn các thương hiệu lớn đã chuyển sang sử dụng máy bơm ngay bên trong máy, giảm phụ thuộc vào khí nén bên ngoài cũng như tăng độ ổn định áp suất bên trong.

may-in-phun-date-cong-nghiep-linx-5

Nguyên liệu sau khi trộn sẽ được bơm đến đầu in, ngay tại vị trí này tia mực sẽ có bộ phận tách mực. Bộ phận này giúp tia mực được bắn ra sẽ tách ra từng hạt mực thay vì 1 đường tia mực dài.

Các hạt mực được sạc điện tích và khi đi tới bản cực lái, nếu hạt mực nào được sạc điện tích sẽ được được đẩy ra bên ngoài. Tuỳ điện tích mà hạt mực sẽ đẩy ra với góc độ khác nhau, nhờ vậy các hạt bị đưa ra ngoài sẽ bám lên sản phẩm cần in. Các hạt mực khi ghép lại sẽ thành các kí tự cũng như hình mà người vận hành đã tinh chỉnh bảng tin

MÁY IN PHUN CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG LƯU Ý

Máy in phun công nghiệp tự động cũng có những lưu ý riêng khi sử dụng cũng như vận hành

Dùng nguyên liệu chính hãng

Máy sử dụng nguyên liệu chính là mực và dung môi. 2 nguyên liệu này vận hành xuyên suốt trong quá trình vận hành nên ảnh hưởng gần như trực tiếp đến máy cũng như chất lượng in lên sản phẩm.

3 lý do nguyên liệu chính hãng làm được cho doanh nghiệp khi sử dụng vận hành máy:

  • Sử dụng mực chính hãng, mực được hãng kiểm tra và kiểm soát thành phần nghiêm ngặt để máy sử dụng in ra đảm bảo được ra đúng màu sắc, độ bám dính , độ bền hao mòn và đặt biệt là sức khoẻ người vận hành.
  • Nguyên liệu chính hãng đảm bảo các bộ phận trong máy tiếp xúc với mực, dung môi an toàn và hoạt động trong thời gian dài không bị ảnh hưởng nhất là các linh kiện như đầu in phun, máy bơm,…Các nguyên liệu không chính hãng vì lợi nhuận nên sẽ pha thêm làm cho ảnh hưởng ít nhiều đến toàn bộ các bộ phận bên trong lâu ngày sẽ hao mòn và hư hỏng nặng (các tình trạng như chảy mực, đầu phun bị xước, dễ bị tình trạng báo lỗi đầu in,…) Sử dụng nguyên liệu chính hãng là giải pháp thông minh giúp bảo vệ máy in phun công nghiệp sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí sửa chữa thay thế.
  • Sử dụng máy chính hãng kèm nguyên liệu chính hãng, doanh nghiệp còn có thêm đội ngũ từ MKT Group giúp luôn hỗ trợ bảo trì bảo dưỡng định kì. Sử dụng mực chính hãng đã giúp giảm tình trạng hao mòn và được bảo trì định kì giúp cho doanh nghiệp yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng quá nhiều về việc máy hư hỏng lâu hay hư hỏng vặt làm chậm tiến độ sản xuất.

Nguồn điện ổn định

Nguồn điện được xem là máu của thiết bị điện. Nguồn điện ổn định sẽ giúp các thiết bị điện tử sử dụng ít bị nhiễu hơn, từ đó giảm được tình trạng gửi sai lệnh điều khiển báo lỗi không đáng có. Trong đó có 2 lưu ý giúp máy hoạt động ổn định hơn

  • Tắt nguồn đúng quy trình thay vì tắt ngang nguồn điện. Tắt ngang nguồn điện là hành động không nên làm, với các thiết bị điện tử khác sẽ tắt đột ngột và gây tụt áp ảnh hưởng đến dòng điện cấp cho các linh kiện điện tử lâu dài sẽ dễ dẫn đến việc chết vi điều khiển.
  • Do máy in phun công nghiệp ngoài linh kiện ra còn vận hành cả hệ thống mực nên việc ngắt ngang sẽ dẫn đến máy mất kiểm soát đầu in. Mất kiểm soát đầu in sẽ dễ thấy các hiện tượng như chảy mực đầu in hoặc mực bị kẹt lại đường ống. Khi có điện lại sẽ mất thời gian để vệ sinh các mực bị chảy do không kiểm soát ra sau đó máy mới có thể hoạt động ổn định lại.

Hết phần 1, về phần 2 bài viết sẽ giới thiệu thêm về lưu ý khi sử dụng máy in phun công nghiệp và cách lựa chọn máy in phun công nghiệp phù hợp.

Để được tư vấn về giải pháp máy in phun công nghiệp phù hợp, bạn có thể liên hệ: Niziko Group – Hotline: 0898 994 298

Niziko Group – Những lưu ý khi sử dụng máy in phun công nghiệp tự động (P1)

Hữu ích cho bạn  Cách chọn lựa máy in date thực phẩm đông lạnh

0 Comments

Submit a Comment

Your email address will not be published.

Contact Me on Zalo
0898 994 298